THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Kẹo đậu phộng chiên giòn

Đã là kẹo mà lại còn chiên giòn là sao ta? Nghe cái tên thôi là cũng thấy lạ lạ rồi! Khi ăn có vị giòn của lớp vỏ bên ngoài kết hợp với béo của đậu phộng và chocolate rất hấp dẫn. Hãy làm thử để coi tay nghề đầu bếp của bạn đến đâu nhé!

1. Nguyên liệu

-Đường trắng 110 g
-Bơ 25 g
-Sữa tươi 80 ml
-Đậu phộng 150 g
-Chocolate đen 50 g
-Vỏ bánh gối 10 miếng
-Dầu chiên

2. Cách làm

- Nấu tan chảy đường trắng đến khi đường chuyển sang màu caramel trong chảo. Chú ý là không nên dùng muỗng khuấy đều.
- Cho tiếp 25g bơ vào nấu, sau đó, đổ sữa tươi vào, nấu nhỏ lửa khoảng 2-3 phút.
- Rang chín đậu phộng.
Tiếp đến, cho đậu phộng vào hỗn hợp đường, tắt bếp.
- Dùng muỗng múc hỗn hợp đậu phộng thành những miếng nhỏ lên khay nướng có lót sẵn giấy nến, để nguội, chờ cho kẹo khô lại.
- Hấp cách thủy cho chocolate đen tan chảy.
- Nhúng kẹo đậu phộng qua 1 lớp chocolate đen tan chảy.
- Đặt kẹo đậu phộng vào giữa vỏ bánh gối, gói lại thành hình tùy thích.
- Cho kẹo đậu phộng vào chảo dầu ăn, chiên giòn.
>>Thành phẩm:
Kẹo vừa giòn, vừa ngọt thích ghê, lại thơm mùi caramel đậu phộng nữa chứ.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.