THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Kẹo chuối khô đậu phộng

Kẹo chuối dẻo dai, ngọt thơm vị chuối hòa quyện với vị bùi bùi của đậu phộng, chỉ cần cắn một miếng thôi là mê tít luôn nha. Kẹo chuối thường được bày bán ở các siêu thị hoặc cửa hàng, nhưng cách làm kẹo chuối thật ra cũng không khó, mà hương vị lại tuyệt vời hơn.

1. Nguyên liệu

– 1kg chuối khô
– 1kg đường thốt nốt
– 0.5kg đậu phộng
– 0.2kg mè trắng
– 1 quả dứa nhỏ
– 150g quả tắc
– 100g gừng tươi
– 300g nước cốt dừa
– 0.5kg dừa nạo dạng sợi

2. Cách làm

*Sơ chế các nguyên liệu:
– Chuối khô xắt sợi.
– Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ.
– Mè trắng rang vàng.
– Dứa cắt miếng vừa ăn, xay nhuyễn.
– Tắc vắt lấy nước, vỏ xắt nhuyễn.
– Gừng tươi gọt vỏ, cắt sợi.
*Thực hiện:
– Cho đường và nước vào chảo, nấu cho tan đường.
– Cho dứa xay nhuyễn, nước cốt dừa, nước cốt tắc, chuối khô xắt nhỏ vào chảo đường, sên cho đến khi chuối tan, nhuyễn thì cho thêm dừa nạo sợi, gừng, vỏ tắc vào sên tiếp.
– Tiếp tục sên cho đến khi kẹo đặc lại, khuấy thấy nặng tay thì cho thêm đậu phộng vào, đảo đều cho đến khi thấy kẹo dẻo dính, nặng tay và có màu nâu đỏ đẹp là được.
– Lót một lớp màng bọc thực phẩm lên khay nướng, quét một lớp dầu ăn rồi rải mè lên. Đổ kẹo lên khay, dàn đều. Ém chặt mặt kẹo rồi rải tiếp một lớp mè nữa lên. Trải tiếp một lớp màng bọc thực phẩm lên mặt kẹo, dùng cây cán bột cán đều, ép phẳng mặt kẹo.
– Kẹo nguội hẳn thì cắt thành từng miếng vừa ăn, lăn qua một lớp mè nữa và dùng giấy kiếng gói lại.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lambanh365)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.