THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dâu tây

Kẹo mứt dâu cuộn

Thỉnh thoảng chị em hãy dành chút thời gian để làm một món ăn vặt nào đó cho bé nhé! Như vậy, bé vừa được ăn ngon mà đồ ăn lại sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh hơn là đi mua ngoài hàng. Có nhiều món ăn vặt bạn có thể làm, như kẹo mứt dâu tây cuộn chẳng hạn. Cách làm kẹo mứt dâu cuộn rất đơn giản.

1. Nguyên liệu

- 500g dâu tây bạn có thể thay dâu bằng xoài chín
- 2 muỗng canh mật ong
- 20 g đường nếu dâu hay xoài hơi chua

2. Cách làm

- Dâu cắt bỏ cuốn rửa sạch lau khô. Cho dâu, mật ong và đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Lót giấy dầu vào khay nướng. Sau đó đổ sinh tố dâu vào tráng đều. Nhớ dừng đổ dày quá nhé.
- Cho khay dâu vào lò nướng sấy khô khoảng tiếng hay 130 phút ở nhiệt độ 90 độ C. Thời gian cũng sẽ tùy thuộc vào độ dày của mứt. Nhớ đừng sấy quá lâu sẽ làm mứt giòn không ngon.
Khi thấy mứt khô ráo là được. Cắt từng miếng rồi cuộn tròn lại. Khi ăn thì gỡ bỏ lớp giấy dầu.
Bạn cũng có thể gở bỏ lớp lấy dầu trước khi cuộn.
Kẹo mứt dâu tây cuộn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3 tuần. Còn để ngoài thì được 1 tuần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.