Công thức nhanh chóng, dễ dàng để bạn có thể tự làm những viên kẹo bơ bạc hà tại nhà, mang đến món ăn yêu thích cho những đứa trẻ.
1. Nguyên liệu
-½ chén bơ muối, làm mềm
-450g đường bột
-2 muỗng canh heavy cream
-1 muỗng cà phê. chiết xuất bạc hà
-Màu thực phẩm tùy thích.
2. Cách làm
- Để làm món ăn vặt kẹo bơ bạc hà trước tiên bạn cho bơ vào tô, đánh cho đến khi bông kem. Cho đường bột vào từ từ, đánh một chiều cho đến khi hỗn hợp mềm mịn thành khối đồng nhất. Cho tiếp heavy cream và tinh chất bạc hà vào hòa trộn thật đều sau đó đậy khối kẹo bằng một chiếc khăn hơi ẩm để giữ cho bột khỏi bị khô.
- Rải một ít đường bột lên thớt, cho khối đường vào nhồi dẻo mịn.
- Chia khối kẹo làm 8 phần, se thành từng dây kẹo nhỏ dày khoảng 1cm, sau đó cắt miếng vừa ăn.
- Cho kẹo vào lọ thủy tinh để ở nhiệt độ phòng để dành ăn dần.
Nếu muốn thêm màu thực phẩm, bạn nên cho khoảng 7-12 giọt (tùy thuộc vào màu sắc) và trộn đến khi gần như đồng nhất rồi mới chia phần se kẹo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét