THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dâu tây

Kẹo dẻo vị dâu

Kẹo nói chung và kẹo dẻo nói riêng có lẽ luôn là một trong những "niềm say mê" của trẻ nhỏ, tuy nhiên các bà mẹ thường phải hạn chế con ăn kẹo bởi nỗi lo kẹo ngoài thị trường có thể có những chất bảo quản, chất tạo màu... không tốt cho sự phát triển của con. Với cách làm kẹo dẻo này, bạn hoàn toàn có thể tự làm kẹo từ các loại trái cây tươi, vừa ngon vừa đảm bảo lại có thể bổ sung vitamin cho những bé không thích ăn trái cây.

1. Nguyên liệu

- 200g dâu
- 15g bột gelatine (có thể thay thế bằng 15gr bột agar hoặc 7,5 lá gelatine)
- 150g đường bột
- 1/2 quả chanh

2. Cách làm

- Dâu bỏ cuống xanh, rửa sạch.
- Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Cho bột gelatine vào quậy đều, để yên trong 5 phút, sau đó thêm đường và nước cốt chanh vào.
- Nấu hỗn hợp với lửa vừa đến khi bột gelatine tan ra. Đừng để lửa quá lớn làm hỗn hợp sôi. Chờ hỗn hợp nguội, dùng phới lồng máy đánh trứng đánh vận tốc lớn nhất trong vòng 5-7 phút đến khi ta được hỗn hợp sánh đặc.
- Trải giấy nến lót khuôn hình vuông hoặc chữ nhật, rắc ít nho khô hoặc hạt bí hay hạnh nhân tùy thích.
- Rót hỗn hợp vào khuôn, để chỗ mát chừng vài giờ hỗn hợp sẽ đặc cứng lại.
- Trút ra khỏi khuôn, rắc đường bột lên. Cắt khối vuông.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.