THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Xúc xích chay (thịt chay+đậu phụ)

Xúc xích đậu hạt thịt chay khô thuần chay (không gluten)

1. Nguyên liệu

-2/3 cốc thịt chay khô vụn + 1 cốc nước dùng rau củ + 1 thìa canh nước tương (nếu chỉ có thịt chay miếng thì ngâm rồi xay nhỏ)
-1 cốc đậu trắng chín
-1/2 củ hành tây thái nhỏ
-1 thìa canh sốt cà chua đặc
-1 thìa canh dấm balsamic
-2-3 thìa canh bột ngô mịn Mazeina
-1 thìa canh dầu ăn thực vật
-1 thìa canh rau húng quế khô (hoặc 2 thìa canh rau tươi thái nhỏ)
nước tương, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Cho nước dùng chay và nước tương vào thịt vụn chay để ngâm cho nở.
- Cho vào chảo đảo cho ráo nước, rưới dấm balsamic rồi đảo cho khô vừa xém, để riêng.
- Cho các nguyên liệu còn lại vào máy xay nhuyễn, rồi đổ thịt chay vụn vào rồi xay sơ cho đều.
- Nêm lại cho vừa miệng, thêm gia vị, rau thơm nếu cần.
- Hỗn hợp cuối cùng mềm, hơi lỏng nhưng không quá nhão.
- Xúc vào giấy chống dính, bọc hình xúc xích, xoắn hai đầu, rồi bọc thêm một lớp giấy bạc ở ngoài.
- Hấp cách thủy trong 45 phút.
- Để nguội rồi bóc ra chiên trên chảo rưới qua dấm balsamic, chiên rồi kẹp bánh mỳ với dưa chua, làm hotdog với sốt ketchup, mayo thuần chay... hoặc để đông lạnh dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo monchayvietnam.wordpress.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.