Bên cạnh những món mứt dẻo ngọt, rực rỡ sắc màu thì những chiếc kẹo ngọt bao giờ cũng là một lựa chọn lý tưởng để bày lên mâm bánh kẹo đãi khách ngày Tết!
1. Nguyên liệu
– 130g đậu xanh đãi vỏ
– 100g đường
– 1 tbsp mật ong
– 1/5 tsp muối
– 1 ống vani
2. Cách làm
– Ngâm đậu xanh ít nhất 3 tiếng cho nở, sau đó mang đi vo lại cho sạch và hấp chín.
– Đậu xanh đã hấp chín thì lấy ra, trộn cùng đường và muối rồi cho vào máy để xay nhuyễn.
– Trút đậu xanh đã xay nhuyễn ra 1 cái chảo sạch, thêm mật ong và vani vào cùng, đặt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh quyện thành 1 khối dẻo mịn, không dính chảo thì tắt bếp.
– Viên đậu xanh đã sên thành từng viên nhỏ rồi xếp lên khay nướng, sau đó cho vào lò sấy khoảng 30 – 40 phút ở nhiệt độ 90 độ C cho kẹo khô ráo hoàn toàn.
– Cuối cùng thì bọc kẹo vào giấy kiếng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lambanh365)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét