Kẹo củ sen xiên que thuộc loại món ăn Jeonggwa (tráng miệng) của người Hàn Quốc. Kẹo củ sen xiên que giống như một món ăn đường phố nhưng lại làm cho những buổi tiệc của bạn trở nên thú vị, thanh tao và đầy màu sắc hơn đấy!
1. Nguyên liệu
-1 củ sen (khoảng 200g)
-2 chén nước
-1,5 muỗng súp giấm táo
-Dầu ăn
-3 muỗng súp đường
-2 muỗng súp mật ong
-Xiên tre
2. Cách làm
- Củ sen mua về, gọt vỏ, rửa sạch, cắt củ sen thành những lát tròn như đồng tiền dày khoảng 1-2 cm.
- Luộc các lát củ sen trong nước pha giấm đun sôi khoảng 7 phút. Lấy nắp đậy lại hở một chút để hơi nước thoát ra ngoài.
- Vớt củ sen ra để ráo. Bắc chảo dầu (khoảng 3-4 muỗng canh dầu) đun sôi và cho củ sen vào chiên, đảo củ sen cho đến khi vàng đều. Rắc đường vào chảo củ sen, đảo cho đường tan hết. Tiếp tục cho mật ong vào khuấy đều cho đến khi đường và mật ong thấm hết vào củ sen, tạo thành một lớp đường dẻo bao phủ lát củ sen thì tắt lửa.
- Đợi củ sen ấm ấm, lấy que tre xiên qua từng lát củ sen. Ăn kẹo củ sen xiên que liền hoặc để nguội ăn đều ngon.
Bí quyết: Gọt vỏ và cắt lát củ sen chọn loại dao thép không gỉ để giữ được màu trắng tinh của củ sen.
Chúc các bạn thành công!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét