Cách nấu cà ri bò theo kiểu Ấn mới nghe tưởng khó nhưng theo cách nấu dưới đây món cà ri lại dễ hơn bao giờ hết!
1. Nguyên liệu
- 300g thịt bò (loại có gân càng ngon)
- 1 quả cà chua , 1 củ hành tây
- Tỏi, gừng, bột ớt, bột cà ri, bột cumin, lá cà ri
2. Cách làm
- Thịt bò cắt thành từng quân cờ ướp chung với 1 muỗng bột cumin, 1/2 muỗng cà fe bột nghệ, 1/2 muỗng bột ớt (gia giảm vị cay theo khẩu vị) tỏi, gừng xay nhuyễn và 1 muỗng muối để 10 phút.
- Hành tây xay nhuyễn.
- Dầu nóng cho hành tây, ớt, lá cà ri vào xào đến khi hành chuyển sang mùa đồng nhạt.
- Trút toàn bộ phần thịt bò đã ướp vào chảo đảo đến khi thịt săn lại.
- Cà chua thái hạt lựu nấu chung.
- Châm thêm 2 chén nước và nêm nếm lại. Tiếp tục nấu thêm 30 phút là thịt bò mềm tắt bếp.
Món cà ri bò thơm nồng mùi lá cà ri, xuýt xoa vị ớt khi ăn cùng chiếc bánh mì nóng hổi vào buổi sáng hoặc thêm bát cơm nóng vào những ngày giá lạnh. Miếng thịt bò khi ăn chấm cùng muối ớt chanh sẽ càng ngon hơn đó!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét