THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng cá kho nghệ

Màu trứng cá sau khi kho xong vàng ươm hấp dẫn, trứng cá bùi bùi béo béo, thêm cái vị nồng của nghệ quyện mùi quế thơm ngon đến khó tả.

1. Nguyên liệu

- Trứng cá thu 300g
- Nghệ tươi 1 củ
- Tỏi 1 củ
- 2 trái ớt sừng
- Húng quế
- Bột nghệ
- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, mì chính

2. Cách làm

- Trứng cá thu rửa qua với nước muối pha loãng, đem chần qua trong nước có pha một chút giấm và gừng đập dập cho sạch mùi tanh.
 Sau đó ướp trứng cá với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng mì chính, 2 muỗng bột nghệ. Để khoảng 10 phút cho trứng thấm gia vị.
- Củ nghệ tươi bỏ vỏ, thái khoanh mỏng; tỏi bóc vỏ đập dập; ớt sừng thái mỏng.
- Cho tỏi vào nồi phi thơm rồi cho trứng cá vào kho để lửa nhỏ. Khi nước kho gần cạn, cho thêm ít nước và nghệ tươi vào rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Trứng cá ngấm gia vị thì rắc hạt tiêu, rau húng quế lên trên rồi tắt bếp.
Rau húng quế có tác dụng át hẳn mùi tanh còn sót lại và khiến món ăn dậy mùi thơm cực kỳ hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.