THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri heo xương ống

Những chiếc xương ống heo ngoài dùng làm nước hầm để nấu canh thì còn là một nguyên liệu tuyệt vời cho món cà ri heo đặc biệt là cho những ai thích ăn phần tủy của xương heo. Cà ri heo xương ống là món tận dụng phần ngon và bổ của thịt heo để nấu vì vậy phần xốt cà ri có vị ngọt từ xương heo, vị cay của bột ớt làm cho món ăn ngọt đậm.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt heo xương ống
- 1 củ hành tây
- 2 quả cà chua
- Bột ớt, bột mùi tây, bột cumin, bột cà ri, gia vị nêm

2. Cách làm

- Thịt heo xương ống chặt khúc vừa ăn ướp cùng 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ớt, xíu bột cà ri, bột ngò rí để 20 phút cho thịt thấm.
- Thịt heo cho lên chảo chiên sơ cho thịt săn chắc.
- Hành tây, cà chua xay nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu để xào phần hành tây, cà chua. Xào đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng đồng thì thêm 2 muỗng bột ớt, 1 muỗng bột mùi tây, 1 muỗng bột cumin, 1/2 muỗng bột cà ri và 1/2 muỗng muối xào đều.
- Trút phần thịt heo vào chảo cà ri.
- Đổ thêm 2 bát nước và nấu tiếp 20 phút để thịt mềm. Nêm lại gia vị cho vừa miệng trước khi tắt bếp.
Bạn có thể dùng món này với cơm nóng hay chấm cùng chiếc bánh mì đều được.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.