THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng cá kho dưa chua

Nhắc đến các món ăn từ trứng cá thì trứng cá thu có thể được xếp vào hàng những loại trứng cá ngon nhất! 
Trứng cá thu vừa thơm giòn, mang lại cảm giác thú vị khi ăn vừa có vị béo ngậy khó cưỡng. Trứng cá thu có thể chế biến theo nhiều cách rất khác nhau, trong đó dùng để kho là dễ dàng nhất. Chúng ta có thể kho tiêu, kho nghệ hoặc có thể kho dưa… Trứng cá kho dưa rất ngon cơm với vị chua thanh của dưa cộng với vị đậm đà của trứng cá.

1. Nguyên liệu

– 400 – 500g trứng cá thu
– 200g thịt ba chỉ
– 1 bát dưa cải muối chua, chọn loại đã chín vàng, chua vừa là ngon nhất; tránh lựa chọn dưa chưa chua hoặc để quá lâu
– Gia vị: 3- 4 tép tỏi, ớt, mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Cho một ít đường lên chảo nóng. Nếu làm lần đầu bạn có thể hoa tan đường với một chút nước cho khỏi cháy quá sớm. Đun chảy đường cho đến khi có màu cánh gián đậm và đổ ít 50ml nước vào làm thành nước hàng và để nguội.
- Trứng cá mua về rửa nhẹ tay tránh làm vỡ trứng với nước muối pha loãng, sau đó để ráo. Trứng cá ướp với 3 thìa cafe muối, hạt tiêu, 1 thìa cafe đường, ướp chừng 5 phút.
- Thịt ba chỉ sửa sạch sau đó thái con chì, lớn khoảng ngón tay. Ướp thịt với 1 thìa ăn phở nước hàng vừa làm và ít mắm, muối, hạt tiêu, nêm.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, phi thơm. Cho phần tỏi và dầu phi tỏi vào nồi đất hoặc nồi có đế dày, sau đó xếp phần trứng cá, thịt và dưa lên trên, thêm một chút ớt, nước mắm và nước.
- Đặt nồi lên bếp, bật lửa to, đến khi nồi trứng cá sôi thì vặn nhỏ, kho liu riu chừng 1h đồng hồ đến khi kiểm tra thấy cạn nước là hoàn thành món trứng cá kho dưa.
Trứng cá kho dưa ăn nóng với cơm trắng, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi béo, chắc nịch của trứng cá, chua dịu tự nhiên của dưa chua và béo ngậy của thịt ba chỉ.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.