Cà ri Khmer đỏ là món ăn đòi hỏi nhiều thời gian, nguyên liệu chế biến. Đây là món ăn đặc sản của Campuchia. Sự béo ngậy của cà-ri truyền thống kết hợp cùng đặc sản mắm bò hóc của Campuchia sẽ mang lại hương vị mới lạ cho gia đình.
1. Nguyên liệu
-Thịt gà 800 g
-Cà rốt 2 củ
-Lá chanh 5 lá
-Cà tím 1 trái
-Khoai tây 400 g
-Sả 3 cây
-Ớt 1 trái
-Củ nghệ 1 củ
-Bột cà ri 4 muỗng cà phê
-Nước cốt dừa 500 ml
-Hạt nêm 1 muỗng cà phê
-Đường trắng 1 muỗng cà phê
-Muối 1/2 muỗng cà phê
-Dầu ăn 4 muỗng canh
-Mắm bò hóc 1 muỗng canh
-Bột năng 30 g
2. Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sả 1 cây cắt nhỏ, 2 cây còn lại cắt khúc.
- Cho củ nghệ gọt vỏ, 1/2 sả băm, 2 muỗng canh bột cà ri vào máy xay sinh tố. Đổ 1/2 chén nước vào, xay nhuyễn.
- Phi thơm sả băm còn lại, sả cắt khúc trong chảo với 2 muỗng canh dầu ăn.
Cho thịt gà vào, đảo đều.
Cho thịt gà vào, đảo đều.
- Hòa tan bột năng với 1/2 chén nước, cho vào cùng. Cho tiếp lá chanh, ớt, 2 muỗng cà phê bột cà ri, 500ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mắm bò hóc vào, nấu sôi khoảng 3 phút.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét