THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri Khmer đỏ của Campuchia

Cà ri Khmer đỏ là món ăn đòi hỏi nhiều thời gian, nguyên liệu chế biến. Đây là món ăn đặc sản của Campuchia. Sự béo ngậy của cà-ri truyền thống kết hợp cùng đặc sản mắm bò hóc của Campuchia sẽ mang lại hương vị mới lạ cho gia đình.

1. Nguyên liệu

-Thịt gà 800 g
-Cà rốt 2 củ
-Lá chanh 5 lá
-Cà tím 1 trái
-Khoai tây 400 g
-Sả 3 cây
-Ớt 1 trái
-Củ nghệ 1 củ
-Bột cà ri 4 muỗng cà phê
-Nước cốt dừa 500 ml
-Hạt nêm 1 muỗng cà phê
-Đường trắng 1 muỗng cà phê
-Muối 1/2 muỗng cà phê
-Dầu ăn 4 muỗng canh
-Mắm bò hóc 1 muỗng canh
-Bột năng 30 g



2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sả 1 cây cắt nhỏ, 2 cây còn lại cắt khúc.
- Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc. Cà tím rửa sạch, cắt khúc.
- Cho củ nghệ gọt vỏ, 1/2 sả băm, 2 muỗng canh bột cà ri vào máy xay sinh tố. Đổ 1/2 chén nước vào, xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp đã xay vào chảo.
Cho thịt gà vào, đảo đều 3 phút, cho ra tô.
- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cà rốt, khoai tây, cà tím vào, đảo đều 3 phút. Cho ra đĩa.
- Phi thơm sả băm còn lại, sả cắt khúc trong chảo với 2 muỗng canh dầu ăn.
 Cho thịt gà vào, đảo đều.
- Đổ 300ml nước vào, nấu sôi.
Khi nước sôi, cho cà rốt, khoai tây, cà tím vào, nấu cùng.
- Hòa tan bột năng với 1/2 chén nước, cho vào cùng. Cho tiếp lá chanh, ớt, 2 muỗng cà phê bột cà ri, 500ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mắm bò hóc vào, nấu sôi khoảng 3 phút.
- Múc món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức.



3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.