THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Cà ri chay (khoai, váng đậu, đậu phụ, nấm)

Cari_một món ăn hầu như không thể thiếu trong các bữa tiệc hay đám giỗ ngày xưa của người dân miền Nam. Vị bùi bùi của khoai môn, vị ngọt ngọt của khoai lang quyện cùng vị béo béo của nước cốt dừa tạo nên món ăn đặc trưng, đậm chất Nam Bộ...

1. Nguyên liệu

-1 kg khoai môn
-1 củ khoai lang to
-2 củ cà rốt
-5 miếng đậu hủ
-100 g hũ ky cọng
-2 trái dừa nạo
-Sả cây-sả bằm, bột cà ri và gia vị
-50 g nấm đông cô ngâm nở

2. Cách làm

- Khoai lang gọt vỏ cắt miếng vừa.
- Khoai môn gọt vỏ cắt miếng vừa, cỡ khoai lang.
- Khoai chiên vàng.
- Đậu hủ trắng cắt làm 4, chiên vàng.
- Tàu hũ ky cọng rửa cho sạch bụi, để ráo nước và chiên giòn.
- Bắt nồi lên bếp, cho dầu vào. Dầu nóng cho sả bằm vào xào cho thơm.
- Cho nấm đông cô vào xào cùng sả bằm.
- Tắt bếp cho 1 gói bột cari vào xào, cho hạt nêm và đường vào xào cùng. Mở lửa nhỏ khi thấy ra dầu thì cho 1 muỗng canh nước cốt dừa vào để hỗn hợp tan đều. Lần lượt cho khoai lang và khoai môn vào xóc đều cho thấm bột cari.
- Cho nước cốt dừa vào nồi. Và lần lượt cho đậu hũ, tàu hũ ky vào.
- Sả đập dập, cột lại cho vào nồi. Nước sôi nêm gia vị cho vừa ăn, thêm muối + hạt nêm + đường.
- Cà rốt nhanh chính nên cho vào sau cùng, đợi nồi cari sôi lại thì tắt bếp.
- Dọn ra tô. Cari ăn cùng bún, bánh mì hay với cơm đều ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.