Món cà ri được du nhập từ Ấn Độ vào Việt Nam. Trải qua nhiều năm tháng, món cà ri đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món cà ri sườn heo với các loại rau củ, vừa thơm ngon lại có thể giải nhiệt trong mùa hè nóng bức này nhé! Đây là món ăn rất phù hợp với các bữa ăn hằng ngày mà chị em có thể làm để chiêu đãi cả gia đình đấy.
1. Nguyên liệu
- 300g sườn heo
- 2 củ khoai tây, cỡ vừa
- 1 củ cà rốt, cỡ vừa
- ½ củ hành tây
- 3-4 tép tỏi
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh bột sắn
- 1 thìa café đường
- ¼ thìa café muối
- 4 thìa café bột cà ri
- 1 thìa café bột ớt (tùy khẩu vị)
- 2 chén nước
- ¼ chén sữa đặc
2. Cách làm
- Cắt sườn heo thành miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp sườn heo với nước tương, đường, muối, tinh bột sắn trong khoảng ít nhất 1 giờ hoặc lớn hơn.
- Tỏi bóc vỏ, đập nhỏ, đặt qua một bên.
- Hành tây thái múi vừa ăn, đặt qua một bên
- Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, cắt thành những hình khối có kích thước giống nhau.
- Chiên khoai tây cho đến khi có màu vàng
Nếu bạn không muốn ăn khoai tây chiên, hãy bỏ qua bước này.
Cách chiên khoai tây trước khi nấu này giúp khoai tây có một lớp vỏ nhẹ bọc bên ngoài, không bị vỡ khi nấu ở các bước sau.
- Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo, sau đó cho hành tây vào xào. Xào cho đến khi hành tây hơi mềm.
- Cho thêm tỏi vào hành tây, xào cho đến khi dậy mùi thơm.
- Thêm sườn heo đã ướp xong vào chảo, xào cho đến khi sườn heo chuyển màu.
- Thêm bột cà ri, bột ớt và nước vào nồi. Trộn đều và đem đun sôi trên lửa lớn khoảng 5 phút.
- Thêm cà rốt và khoai tây vào nồi. Giảm nhiệt độ xuống mức thấp nhất và tiếp tục đun nhỏ lửa thêm 35-40 phút hoặc cho đến khi sườn heo trở nên mềm và nước sốt đặc hơn.
- Nêm nếm cho vừa miệng với đường và muối. Cuối cùng, cho sữa đặc và đun sôi thêm khoảng 1 phút nữa. Sau đó tắt bếp và thưởng thức ngay.
*Lưu ý:
– Nếu bạn không có sữa đặc,có thể thay thế bằng sữa tươi.
– Bạn có thể dùng 1 thìa canh sữa đặc có đường, 1/8 cốc sữa tươi và bỏ qua 1 thìa canh gia vị đường.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Dayre.me)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét