THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri bò kiểu Nhật

Món cà ri bò thơm ngon, cay nóng thật thích hợp để thưởng thức trong bữa cơm ngày lạnh!

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt bò có chút gân
- 1 củ cà rốt thái miếng vừa ăn
- 1 củ khoai tây thái miếng vừa ăn
- 3 muỗng canh bột cà ri
- 3 tép tỏi băm
- 1 củ hành tây thái miếng vuông to
- 2 lá nguyệt quế
- 3 nhánh hành lá
- 1 miếng gừng thái lát
- Gia vị nêm: Muối, tiêu, đường, xì dầu.....

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng không quá dày.
 Sau đó cho thịt bò vào nồi nước sôi luộc 5-7 phút cho thịt bò ra hết chất bột dơ và chín tái. Đổ thịt bò ra rổ xả qua nước lạnh cho sạch.
- Cho thịt bò vào nồi cùng với 2 lít nước, gừng và 3 nhánh hành lá. Bắt nồi lên bếp nấu với lửa vừa cho thịt mềm.
- Trong khi hầm thịt bò thì bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tây vào xào trước 2 phút, sau đó cho tỏi cùng với cà rốt khoai tây xào cho thơm, nêm chút muối cho đậm đà.
- Khi thịt bò hơi mềm thì cho nồi khoai tây cà rốt, lá nguyệt quế cùng với cà ri, nêm gia vị vừa ăn và tiếp tục hầm cho đến khi thịt mềm, nước hơi sánh là tắt bếp.
Món cà ri này ăn với cơm rất ngon. Thịt mềm, thơm thấm gia vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.