Vấn đề duy nhất của món này là phải có bột Garam masala.
1. Nguyên liệu
-150g thịt gà không xương
-1 hũ sữa chua nguyên chất không đường
-1 muỗng cà phê tikka masala
-1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay
-1/4 chén rau mùi tây, thái nhỏ
*Phần nước sốt cà ri:
-1 muỗng canh dầu dừa
-1 củ hành tây đỏ vừa thái nhỏ
-1.5 muỗng cà phê bột nghệ
-1/2 muỗng cà phê hạt thì là (fennel seed)
-1/2 muỗng cà phê hạt thì là Ai Cập (cumin seed)
-2 muỗng cà phê bột cà ri
-1 lon (28-ounce) cà chua thái nhỏ
-1/2 chén nước dùng gà
-1 muỗng cà phê bột thì là Ai Cập
-1/2 muỗng cà phê tikka masala
-1/8 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
-1/8 muỗng cà phê bột quế
-1/2 chén kem tươi heavy cream
-Muối và hạt tiêu
*Ăn kèm:
-Cơm trắng
-Hạt điều khô
-Vụn dừa sấy khô
-Rau mùi tây (cilantro)
-Bánh mì naan
-1 hũ sữa chua nguyên chất không đường
-1 muỗng cà phê tikka masala
-1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay
-1/4 chén rau mùi tây, thái nhỏ
*Phần nước sốt cà ri:
-1 muỗng canh dầu dừa
-1 củ hành tây đỏ vừa thái nhỏ
-1.5 muỗng cà phê bột nghệ
-1/2 muỗng cà phê hạt thì là (fennel seed)
-1/2 muỗng cà phê hạt thì là Ai Cập (cumin seed)
-2 muỗng cà phê bột cà ri
-1 lon (28-ounce) cà chua thái nhỏ
-1/2 chén nước dùng gà
-1 muỗng cà phê bột thì là Ai Cập
-1/2 muỗng cà phê tikka masala
-1/8 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
-1/8 muỗng cà phê bột quế
-1/2 chén kem tươi heavy cream
-Muối và hạt tiêu
*Ăn kèm:
-Cơm trắng
-Hạt điều khô
-Vụn dừa sấy khô
-Rau mùi tây (cilantro)
-Bánh mì naan
2. Cách làm
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt gà thái miếng to cỡ 1.5 x 1.5 cm. Mình dùng phần đùi trong của gà. Lý do là thịt ở phần này ăn mềm, không bị bã hay bở như thịt lườn, lại dễ lọc xương và cũng dễ thái thành miếng vuông vắn, đẹp nữa. Nhưng các bạn có thể thay bằng thịt đùi hoặc thịt lườn, tùy thích nhé.
– Ướp thịt gà với tất cả các loại gia vị trong phần nguyên liệu qua đêm hoặc ít nhất 1 giờ.
Muối thì các bạn nêm tùy theo khẩu vị nha. Lúc ướp không cần cho quá nhiều vì nếu nhạt thì có thể điều chỉnh lúc nấu được.
Muối thì các bạn nêm tùy theo khẩu vị nha. Lúc ướp không cần cho quá nhiều vì nếu nhạt thì có thể điều chỉnh lúc nấu được.
Bột Garam Masala có mùi khá “đặc trưng”, nếu không quen thì các bạn có thể ướp 1 teaspoon, khi nấu cho thêm cũng không sao
– Hành tây bỏ vỏ, thái nhỏ.
2.2. Thực hiện
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trên lửa vừa. Thêm hành tây xào cho đến khi hành chín mềm trở trong, khoảng 5 phút.
- Thêm các hạt cải, hạt thì là, hạt thì là và bột cà ri. Khuấy trong chảo trong 45 giây. Bạn sẽ có thể ngửi thấy mùi gia vị.
Thêm cà chua vào chảo. Đun lửa vừa cho sôi trong khoảng 8 phút, khuấy thường xuyên.
Lấy hỗn hợp cà chua và hành tây ra khỏi chảo đem xay nhuyễn mịn. Đổ trở lại chảo xào.
Lấy gà cho vào chảo. Nấu gà qua lửa vừa trong 8 đến 10 phút hoặc cho đến khi thịt gà được nấu chín.
Thêm nước dùng gà và đun sôi trong 10 phút.
Rắc 1 thìa nhỏ bột thì là Ai Cập (cumin) vào khuấy khoảng 30 giây hoặc cho đến khi bạn có thể ngửi thấy mùi thơm. Sau đó, Thêm tiếp bột cumin, tikka masala, hạt nhục đậu khấu và bột quế vào chảo.
Rót kem tươi (heavy cream) vào chảo và đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút. Nồi cà ri sánh đặc thì tắt bếp.
Lấy cà ri gà ra ăn với cơm.
Kèm hạt điều thái nhỏ, rau mùi và dừa sấy khô.
- Thêm các hạt cải, hạt thì là, hạt thì là và bột cà ri. Khuấy trong chảo trong 45 giây. Bạn sẽ có thể ngửi thấy mùi gia vị.
Thêm cà chua vào chảo. Đun lửa vừa cho sôi trong khoảng 8 phút, khuấy thường xuyên.
Lấy hỗn hợp cà chua và hành tây ra khỏi chảo đem xay nhuyễn mịn. Đổ trở lại chảo xào.
Lấy gà cho vào chảo. Nấu gà qua lửa vừa trong 8 đến 10 phút hoặc cho đến khi thịt gà được nấu chín.
Thêm nước dùng gà và đun sôi trong 10 phút.
Rắc 1 thìa nhỏ bột thì là Ai Cập (cumin) vào khuấy khoảng 30 giây hoặc cho đến khi bạn có thể ngửi thấy mùi thơm. Sau đó, Thêm tiếp bột cumin, tikka masala, hạt nhục đậu khấu và bột quế vào chảo.
Rót kem tươi (heavy cream) vào chảo và đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút. Nồi cà ri sánh đặc thì tắt bếp.
Lấy cà ri gà ra ăn với cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét