THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri chay (khoai lang, đậu phụ)

Cà ri chay là một món dễ làm, thơm ngon, sẽ giúp làm giàu thêm kho thực đơn chay của mỗi gia đình.

1. Nguyên liệu

- 3 củ khoai lang
- 200g nấm rơm
- 100g nấm đông cô
- 300g tàu hũ chiên sẵn
- 1.5 lít nước dừa
- 300ml sữa tươi không đường
- 2 cây sả
- Gia vị: 40g sả băm; 30g muối; 20g đường; 10g ớt bột; 5g bột cà ri; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 20ml dầu điều
- 1kg bún

2. Cách làm

- Khoai lang rửa sạch, gọn vỏ, cắt khúc vừa ăn, rồi đem ngâm trong nước muối từ 2 – 3 phút, vớt ra để ráo.
- Đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím.
- Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho dầu điều, hành tỏi sả băm vào, mở lửa vừa. Khi tỏa mùi hường, tiếp tục thả khoai lang vào, đảo đều.
- Cho 1.2 lít nước dừa cùng sả cây vào, nấu trong 20 phút.
- Cắt bỏ các phần dơ của nấm rơm và bỏ chân nấm đông cô, đem rửa sạch, để ráo. Thả tàu hũ chiên cùng nấm vào nồi nước dùng. Nêm thêm 30g muối và 20g đường rồi tắt bếp.
- Xếp bún ra tô, chan nước cà ri cùng nấm, khoai lang, tàu hũ ra ăn cùng. Cà ri chay có thể dùng các loại rau sống như ngò gai, quế,...
Lưu ý: Tránh nấu khoai lang quá lâu, sẽ khiến khoai bị bở vụn.
Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.