THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri đậu xanh

1. Nguyên liệu

-4 muỗng canh dầu ăn
-1 muỗng canh hạt thì là
- 3 muỗng canh tỏi băm
-1 lon (400g) cà chua xay
-2 muỗng canh gừng tươi
-2 muỗng canh bột mùi tây
-1 thìa nghệ
-1 thìa muối biển
-1 muỗng cà phê ớt cayenne
-4 chén nước
-1 chén đậu xanh
-1 lon nước cốt dừa
-Nước ép từ 1-2 quả chanh
-½ chén rau mùi tây tươi thái nhỏ

2. Cách làm

- Trong một nồi lớn, đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ trung bình cao. Thêm hạt thì là vào phi thơm trong khoảng 1 phút. Thêm tỏi và xào khoảng 3-4 phút , cẩn thận để không bị cháy.
- Thêm cà chua vào khuấy đều, sau đó thêm gừng, bột mùi tây, nghệ, muối, và ớt cayenne. Trộn hỗn hợp này trong 5 phút, khuấy đều.
- Thêm nước và đậu xanh. Bật lửa lớn đun sôi hỗn hợp, sau đó hạ nhỏ và om trong 30 phút, khuấy hỗn hợp 1-2 lần cho đến khi đậu xanh chín nhừ.
- Cho nước cốt dừa vào khuấy đều và đun sôi trở lại thì tắt bếp. Rắc rau mùi và nước cốt chanh vào khuấy đều, nêm vừa ăn.
- Ăn ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.