THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri tôm dừa

Cà ri tôm dừa thơm ngon béo ngậy lại bổ dưỡng cho cả nhà luôn là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn hàng ngày của những bà nội trợ thông minh.

1. Nguyên liệu

-Tôm to: 12-14 con
-Hành tây (hoặc hành tím nhỏ): 1/2 củ
-Tỏi: 4 nhánh
-Gừng tươi: 1 nhánh
-Ớt: 1 quả
-Nước cốt dừa: 1 lon
-Bột nghệ: 1/2 muỗng cà phê
-Cà chua thái nhỏ: 1 quả
-Chanh: 1 quả
-Đậu Hà Lan đông lạnh: 1/2 cup ( tùy chọn)
-Dầu thực vật: 1 muỗng canh
-Muối và hạt tiêu: vừa đủ
-Hẹ, rau mùi để trang trí

2. Cách làm 

- Thái nhỏ hành tây, tỏi, gừng và ớt
- Sau khi tôm được rã đông, ướp nó nước cốt của một nửa quả chanh, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê bột nghệ
- Trong 1 chảo nhỏ, đun nóng 1 muỗng canh dầu thực vật sau đó cho hành tây vào phi thơm. Xào hành tây cho đến khi mềm và vàng đều
- Cho thêm vào chảo tỏi, gừng và ớt đã thái nhỏ, sau đó xào chúng cùng nhau khoảng 1 đến 2 phút nữa
- Đổ nước cốt dừa vào chảo và đun sôi ở mức nhiệt vừa.
Sau đó cho thêm muối và bột nghệ còn lại vào nước xốt đang sôi
- Trong lúc này, nếu bạn thích ăn đậu Hà Lan, có thể cho một nắm đậu vào để nước cà ri có màu xanh trong đẹp mắt. Vặn nhỏ bếp lại và để cho nước xốt sôi âm ỉ 1 lúc.
- Cũng trong lúc đó, cắt quả cà chua làm đôi và tách riêng phần hạt ra. Vất bỏ phần hạt và thái phần thịt thành những miếng nhỏ hình hạt lựu.
 Sau đó cho cà chua và nước cốt dừa khuấy đều hỗn hợp.
 Đồng thời rắc một chút hạt tiêu đen vào nước sốt cho nó có cho hương vị.
- Cuối cùng, cho tôm và nước ướp gia vị và nước xốt cà ri dừa. Vắt nốt nửa quả chanh vào hỗ hợp. Đun hỗn hợp trong khoảng 2 phút cho đến khi tôm có màu hồng.
Bạn nên nhớ rằng tôm vẫn tiếp tục được đun sôi trong nước xốt nóng vì thế không nên đun hỗn hợp quá lâu.
- Trang trí món cà ri tôm dừa với một ít hẹ tươi hoặc rau mùi sau đó có thể thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.