THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri chay (cà pháo, đậu đũa, nấm)

Mùa đông, có một tô cà ri rau củ để ăn cùng cơm, bánh mì hay bún đều sẽ thật tuyệt vời. Bạn hãy thử ngay món này trong ngày đầu tháng hôm nay nhé!

1. Nguyên liệu

-1 khúc tỏi tây (leek)
-1 bó đậu đũa
-1 hộp cà trái nhỏ - cà pháo
-1 lít nước cốt dừa loại loãng
-1 bìa đậu cắt nhỏ và chiên
-2 cây nấm đùi gà (hoặc nấm nào bạn thích)
-1 bó rau quế 
-1 ít lá chanh
-1 hộp măng vàng hay khoảng 100g măng vàng (có thể thay thế bằng bắp non)
-2 muỗng bột cà ri hoặc 1 gói nhỏ bột cà ri của Thái (loại ướt (paste) không phải bột)
-Gia vị: Muối, đường, ớt bột
-Sả

2. Cách làm

- Cắt và rửa mọi thứ chuẩn bị để nấu. 
- Cà cắt nhỏ cho chút muối và ngâm trong nước để khỏi bị thâm đen, khi nào gần nấu hãy vớt ra.
- Cho dầu ăn vào nồi, thêm tỏi tây, sau đó cho 2 muỗng canh bột cà ri vào xào hoặc 2 muỗng canh loại bột sệt (curry paste), thích ăn nhiều bỏ thêm vào 1-2 muỗng nữa không sao, vì curry paste này bỏ thêm nhiều chút thì đậm mùi curry chứ không mặn lắm. 
- Tiếp đến cho nấm và đậu hũ vào xào cho quyện cùng cà ri.
- Sau đó đổ 1 lít nước cốt dừa vô và nước dừa sôi lên thì cho các loại rau củ còn lại vào. Trước đó các bạn có thể cho nước vào trong nồi nếu các bạn không thích ăn quá béo, còn không thì cứ cho nước cốt dừa vào luôn ngay từ đầu.
- Nêm muối, đường, bột nêm nấm cho vừa ăn để cho lửa liu riu chút. Mọi thứ chín thì nêm lại cho vừa ăn, cho lá chanh xắt nhỏ và lá quế Thái xắt nhỏ vào chung. Rắc tiêu, và múc ra ăn chung với cơm, bún tùy thích nha. Nếu các bạn thích ăn có nhiều sả hơn thì cho sả cây đập dập, hay sả bằm xào chung với bột cà ri ngay lúc đầu.
 Món cà ri rau củ đậm đà, thơm phức, béo ngậy dù là món ngon mà ăn với bánh mì hay cơm thì ngon không thua món mặn đâu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.