THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Cà ri bún gạo thịt gà

Chỉ mất khoảng 15 phút cho bữa sáng bạn sẽ có 1 tô bún gạo thơm nức, đầy đủ dinh dưỡng trước khi đến văn phòng.

1. Nguyên liệu

-300g ức gà cắt lát
-200g bún gạo
-2 muỗng canh dầu
-3 tép tỏi, băm nhỏ
-1 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ
-3 muỗng cà phê cà-ri đỏ
-4 chén nước dùng gà
-1 chén nước
-2 muỗng canh nước mắm
-160ml nước cốt dừa
-1 trái chanh ép lấy nước cốt
-Hành tây tím cắt lá, ớt đỏ, rau mùi, hành lá để trang trí

2. Cách làm

- Bún gạo ngâm nở, vớt ra để ráo.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn. Dầu nóng, cho tỏi, gừng và cà-ri vào đảo khoảng 5 phút để hỗn hợp dậy mùi thơm.
Tiếp đến thêm thịt gà và đảo khoảng vài phút cho gà săn lại.
Thêm nước dùng gà, nước, nêm nước mắm và nước cốt dừa. Đun sôi. Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp.
Thêm bún gạo vào tô, thêm chút nước cốt chanh và múc cà-ri vào.
Sau cùng cho hành tây, ớt đỏ, rau mùi và hành lá. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.