Món thịt xông khói cuốn chả cá, với sự kết hợp của những nguyên liệu thuần chất Việt Nam và nước ngoài, thêm một chút biến tấu sẽ là một điểm nhấn thú vị trong bữa ăn của gia đình.
1. Nguyên liệu
- 6 lát thịt xông khói
- 100g chả cá
- Đọt rau muống, lá tía tô
- Chao, tương ớt
- Gia vị
2. Cách làm
- Rửa sạch đọt rau muống và lá tía tô. Cắt đọt rau muống thành đoạn nhỏ khoảng 7cm.
- Xếp các lát thịt xông khói sát vào nhau, phết một lớp chả cá lên trên
Tiếp tục đặt lá tía tô, đọt rau muống vào, cuộn tròn. Dùng màng thực phẩm gói chặt rồi để trong ngăn lạnh khoảng 30 phút.
- Đem cuốn thịt đi chiên đều các mặt khoảng 10 phút
- Pha 10g chao với 10g tương ớt và 15g đường để làm nước chấm
- Cắt cuốn thịt thành từng đoạn nhỏ, dọn ăn kèm với nước chấm chao.
* Chú ý cuốn chặt tay, dùng màng thực chặt cuộn chặt để cuốn thịt không bị bung.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét