THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri gà nấu dứa

Cà ri gà dứa thơm lừng được phối hợp hài hòa giữa các loại rau củ quả, khác với món cà ri phổ thông bạn hay dùng với khoai tây, thì sự kết hợp với dứa như thế này khiến món ăn lạ miệng nhưng vẫn rất ngon, vẫn là vị beo béo nhưng thêm chút chua chua ngọt ngọt khiến bạn không có cảm giác ngán ngấy.

1. Nguyên liệu

*Phần 1:
-5 gốc sả
-1 củ hành 
-3 tép tỏi
-Vài lát gừng
-Bột nghệ
-Một ít thì là, rau mùi, quế, đinh hương
*Phần 2: 
-1/2 trái dứa tươi
-2 miếng ức gà
-1 trái ớt chuông đỏ
-235ml nước cốt dừa
-30 lá húng quế
-Chanh

2. Cách làm

- Cho tất cả nguyên liệu đã được xắt nhỏ ở phần 1 vào máy xay thực phẩm, xay mịn.
- Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu còn lại, xắt nhỏ dứa, ớt chuông để sẵn.
- Làm nóng chảo với ít dầu, sau đó cho gà vào xào sơ cho gà chín.
Sau khi thấy gà chuyển màu và bắt đầu chín thì cho ớt chuông vào.
Tiếp theo, cho xốt cà ri ở trên và dứa vào xào chung.
Sau vài phút, khi tất cả nguyên liệu đã được áo đều bởi xốt cà ri, thì bạn cho nước cốt dừa vào.
Đảo đều một lúc cho nước trong chảo hơi sệt lại.
Cuối cùng, bật lửa lớn, cho một ít rau húng quế vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
- Trước khi dùng rắc lên bên trên một ít lá húng quế tươi cùng ớt bột nếu thích ăn cay.
Với món cà ri gà dứa này có thể dùng với bánh mì để ăn sáng hay dùng với cơm như một món chính trong bữa ăn đều ngon. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.