Vị chua, cay đậm đà của nước sốt me hòa quyện với lạc rang và vị ngọt mà không tanh của trứng gà lộn, là món ăn vặt chắc chắn sẽ được cả nhà ưa thích.
1. Nguyên liệu
- 3-5 quả trứng gà lộn (hoặc trứng vịt lộn)
- 1 vắt me khô (hay 1-2 quả me xanh)
- Tỏi
- Tỏi
- Rau răm
- Gia vị: đường, ớt bột, nước mắm
- Gia vị: đường, ớt bột, nước mắm
- Lạc rang chín, giã thô
2. Cách làm
- Rửa sạch trứng, cho trứng vào nồi, luộc chín trứng.
- Me khô cho ra bát, thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc lấy phần nước cốt, bỏ hạt. Nếu dùng me quả thì bạn đun nồi nước sôi, cho me vào chần đến khi me chín, vớt bỏ hạt, giữ lại phần nước cốt me.
- Trứng sau khi chín, đập trứng ra bát, bỏ vỏ.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho nước cốt me vào nồi, thêm đường, nước mắm, ớt bột, đun sôi, bạn nêm nếm vị chua, ngọt vừa ăn.
- Cho tiếp trứng gà lộn vào đun cùng, đến khi phần nước sốt sánh đặc, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Múc trứng ra bát, bên trên rắc một ít lạc rang, dùng kèm với rau răm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét