THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri bò viên kiểu Nhật

Sự kết hợp của thịt bò băm và rau củ đem lại món ăn nhiều hương vị hấp dẫn, mới lạ, màu sắc tươi ngon, lại rất đơn giản, dễ làm.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò băm: 250 g
- Hành tây: 1 củ
- Khoai tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Dầu ăn: 1 thìa
- Muối: 2 thìa
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Cà ri (dạng vỉ): 1/2 hộp
- Trứng: 1 quả
- Vụn bánh mỳ: 2 thìa

2. Cách làm

- Hành tây, khoai tây và cà rốt thái nhỏ
- Cho ½ chỗ hành tây, vụn bánh mỳ và trứng vào bát thịt, trộn đều
- Cho thêm muối và hạt tiêu, tiếp tục đảo đều rồi để ướp thịt bò khoảng 20 phút
- Khi thịt đã ngấm gia vị thì vo viên tròn lại
- Chiên áp chảo cho 2 mặt miếng thịt đều vàng, sau đó gắp ra đĩa
- Xào nốt chỗ hành tây còn lại trong 8-10 phút, cho thêm cà rốt và khoai tây
- Đổ nước vào nồi, đun sôi, sau khi canh sôi thì giảm nhỏ lửa. Ninh 10-15 phút để các nguyên liệu mềm ra
- Tắt lửa, cho cà ri vào
- Khuấy đều, đun đến khi bánh cà ri tan ra hoàn toàn
- Múc cơm lên đĩa, rưới sốt cà ri lên trên, thưởng thức ngay lúc còn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.