Vị cá mặn ngọt, lại thơm mùi tỏi sẽ là một món ăn cơm rất hấp dẫn cho cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 50g khô cá lóc
- 5 tép tỏi
- Đường, dầu ăn
2. Cách làm
- Bắc một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, sau đó cho khô cá lóc vào luộc khoảng 5 - 7 phút cho mềm và bớt mặn.
- Vớt cá ra để cho ráo và nguội rồi xé nhỏ, loại bỏ hết các xương dăm. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho vào chảo ít dầu và một thìa nhỏ đường đun nóng đến khi đường vừa chuyển màu caramen thì cho khô cá xé nhỏ cùng tỏi băm vào xào.
- Tiếp tục cho thêm khoảng hai thìa nhỏ đường vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Xào cho đến khi đường tan hoàn toàn, khô cá giòn và có màu vàng đẹp là được.
- Yêu cầu thành phẩm là khô cá vàng đẹp, có vị mặn ngọt vừa ăn và thơm mùi tỏi. Dùng làm món mặn ăn với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét