THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri cà tím - thịt gà băm

Món ăn nồng ấm phù hợp cho những ngày mát trời.

1. Nguyên liệu

-Thịt gà băm: 150 g
-Cà tím dài: 2 quả
-Ớt chuông đỏ: 1/2 quả
-Tỏi, gừng băm: mỗi loại 1 thìa cafe
-Bột cà ri: 1 thìa canh
-Nước mắm: 1 thìa canh
-Mật ong: 1 thìa canh
-Rượu trắng: 2 thìa canh
-Sữa chua không đường: 1 hộp
-Nước: 100 ml
-Một ít rau mùi tây thái nhỏ

2. Cách làm

- Cà tím cắt bổ làm đôi them chiều dọc rồi cắt khoanh dày 1 cm
- Ớt chuông bỏ cuống, hột bên trong, cắt thành từng miếng vừa ăn
- Trộn hỗn hợp gồm: Sữa chua, đường, 50 ml nước, nước mắm, mật ong, rượu vào một bát con.
- Đun nóng 1 thìa canh dầu, cho gừng – tỏi vào phi thơm rồi lần lượt cho thịt gà, ớt chuông, cà tím vào xào 2 phút. Sau đó cho bột cà ri vào đảo cho đến khi dậy mùi cà ri.
- Tiếp tục đổ hỗn hợp nước sốt làm vào, đun tầm 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu và rau mùi tây lên trên là xong!
Món ăn có hương vị đậm đà, thơm thơm ngậy ngậy của sữa chua rất ngon khi ăn kèm với cơm nóng!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.