THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri cá nục kiểu Thái

Món cà ri thì không còn xa lạ gì đối với chúng ta, nhưng cà ri cá nục thì nghe thật lạ đúng không các bạn. Đây là món ăn đặc trưng của ẩm thực Thái, nó là sự kết hợp của vị cay nồng của ớt và đậm đà mùi thơm của cà ri.

1. Nguyên liệu

- 1 con cá nục rút xương
- 220 ml nước cốt dừa
- 2/3 muỗng canh cà ri đỏ
- 1 muỗng cà phê đường thốt nốt
- 1 -2 muỗng cà phê nước mắm tùy khẩu vị
- 2 lá chanh thái ( có thể thay lá chanh việt )
- 1 lát ớt chuông để thái sợi

2. Cách làm

- Đầu tiên đun nóng 60 ml nước cốt dừa trên lửa nhỏ.
- Thêm 2/3 muỗng canh cà ri đỏ đun sôi trên lửa nhỏ đến khi đặc lại.
- Thêm tiếp 1 muỗng cà phê đường thốt nốt cùng 160 ml nước cốt dừa...
... 1 – 2 muỗng cà phê nước mắm tùy khẩu vị rồi đun trên lửa nhỏ.
- Tước cọng 2 lá chanh thái, cắt nhuyễn lá chanh...
...rồi cho vào nồi cà ri đảo sơ rồi tắt bếp.
- Trên chảo khác, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn cho cá vào...
...chiên chín vàng 2 mặt...
... rồi vớt ra cho lại vô nồi cà ri nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.
- Thái sợi 1 lát ớt chuông rồi trang trí lên đĩa kèm ít lá chanh cắt nhuyễn, thêm vào 1 muỗng canh nước cốt dừa tùy theo sở thích.


3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công !

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.