Món cà ri thì không còn xa lạ gì đối với chúng ta, nhưng cà ri cá nục thì nghe thật lạ đúng không các bạn. Đây là món ăn đặc trưng của ẩm thực Thái, nó là sự kết hợp của vị cay nồng của ớt và đậm đà mùi thơm của cà ri.
1. Nguyên liệu
- 1 con cá nục rút xương
- 220 ml nước cốt dừa
- 2/3 muỗng canh cà ri đỏ
- 1 muỗng cà phê đường thốt nốt
- 1 -2 muỗng cà phê nước mắm tùy khẩu vị
- 2 lá chanh thái ( có thể thay lá chanh việt )
- 1 lát ớt chuông để thái sợi
2. Cách làm
- Đầu tiên đun nóng 60 ml nước cốt dừa trên lửa nhỏ.
...chiên chín vàng 2 mặt...
... rồi vớt ra cho lại vô nồi cà ri nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét