Vị cà ri của Nhật không quá nồng như của Ấn, cũng không cay nhiều như của Thái.
Đối với những bạn thích ăn các món cà ri không cần quá đậm thì cà ri Nhật là một lựa chọn lý tưởng, nhưng ngược lại, nếu bạn muốn trải nghiệm cả chuyến phiêu lưu về hương vị thì hẳn là phải thử cà ri Ấn đúng điệu rồi.
1. Nguyên liệu
- 1-2 cái đùi gà (lọc lấy thịt, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn)
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 100g đậu Hà Lan
- 12/ củ tỏi (băm nhuyễn)
- Gia vị cà ri Nhật: 45g bơ lạt, 60g bột mì, 15g gia vị garam masala, 15g bột cà ri, 5g ớt bột
Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể dùng viên gia vị cà ri Nhật mua sẵn ở cửa hàng.
2. Cách làm
- Sơ chế các nguyên liệu: bóc vỏ hành tây, gọt vỏ khoai tây và cà rốt, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
- Nếu muốn tự làm gia vị cà ri, bạn đun chảy bơ ra, sau đó cho bột mì vào. Bạn tiếp tục đun trong khoảng 20' cho đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu thì thêm ớt bột, bột cà ri và garam masala vào. Đảo đều trong khoảng 30s hoặc 1' rồi tắt bếp.
- Trong nồi dầu nóng, bạn cho tỏi, hành tây vào đảo đều cho đến khi miếng hành hơi trong lại.
- Thêm cà rốt và khoai tây vào, đảo đều trong khoảng 30s. Đổ một tô nước vào, cho xâm xấp rau củ là được. Đậy nắp lại rồi đun ở lửa nhỏ.
- Khi khoai và cà rốt đã mềm (bạn dùng dĩa để xiên thử), bạn cho 2 thìa gia vị cà ri và thịt gà vào nồi.
- Khuấy đều cho viên gia vị tan hẳn. Đậy nắp và tiếp tục đun trong 5-10’ để nước cạn bớt và sánh lại. Cứ thỉnh thoảng bạn lại mở nắp đảo đều để hỗn hợp đun không bị cháy.
- Thêm đậu Hà Lan để món cà ri thêm bắt mắt, sau đó đun thêm trong khoảng 1’ nữa là được.
- Bạn tắt bếp, múc cà ri ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.
Ở Nhật, người ta còn hay ăn cơm cà ri với tonkatsu - thăn heo chiên xù.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét