Teriyaki Chicken Wings
Nếu chưa có kế hoạch gì cho cuối tuần, đừng bỏ lỡ món ngon siêu dễ làm: Cánh gà sôt teriyaki siêu hấp dẫn dưới đây bạn nhé!
1. Nguyên liệu
- 8 cái cánh gà
- Muối, tiêu
- Bột khoai tây
- Dầu ăn
- Mè rang, tùy thích (để tráng trí)
- Sốt teriyaki:
- 100ml nước tương
- 50ml mirin
- 50g đường
- 50ml sake
- 1 tép tỏi băm
2. Cách làm
- Cánh gà rửa sạch, thấm khô. Ướp cánh gà với ít muối, tiêu, lật 2 mặt ướp đều trong 10 phút.
- Cho dầu ăn vào chảo, canh cho dầu nóng đến 160 độ C thì cho cánh gà vào chiên sơ cho vàng mặt thì vớt ra thấm ráo dầu.
- Bật lại chảo dầu, để cho chảo nóng đến 180 độ C rồi cho cánh gà vào chiên vàng lần 2 cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì vớt ra thấm ráo dầu.
- Sốt teriyaki: Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt teriyaki vào chảo, nấu lửa vừa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại. Cho cánh gà vào đảo đều, để lửa nhỏ cho sốt thấm vào cánh gà.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét