Cánh gà nướng than hoa chỉ với 3 nguyên liệu.
1. Nguyên liệu
- 1.6kg cánh gà
- 13/4 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe hạt tiêu đen
2. Cách làm
- Cánh gà rửa sạch, thấm khô bằng khăn giấy. Cho cánh gà vào bát trộn lớn. Rắc muối và hạt tiêu vào bát cánh gà rồi dùng hai tay trộn đều. Điều này giúp cho gia vị ngấm đều vào thịt gà.
- Ướp cánh gà trong tủ lạnh ít nhất 5 tiếng hoặc qua đêm là tốt nhất. Sau khi ướp xong, xếp cánh gà lên vỉ của lò nướng than hoa. Đặt mặt nhiều da xuống trước.
- Sau khoảng 3-5 phút, bạn có thể tăng nhiệt lên 90 độ C rồi lật cánh gà.Cứ 50-60 giây bạn lại lật cánh một lần, tránh mỡ gà chảy ra sẽ bị cháy. Hạ nhiệt độ xuống mức trung bình và nướng tương tự như trên.
Nếu dùng lò nướng thường thì bạn cho cánh gà và khay nướng, đặt khay vào rãnh trên lò nướng, bật lò nướng ở 210-220 độ C. Nướng khoảng 15 – 20 phút, khi một mặt cánh gà đã chín vàng thì lấy ra, trở mặt cánh lại, nướng tiếp khoảng 15 phút đến khi cánh chín, da vàng, thơm là được.
- Lấy cánh gà ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks Of Life)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét