THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nướng sốt teriyaki Nhật Bản

Crispy Baked Teriyaki Chicken Wings

Nếu đã chán ngấy món cánh gà nướng thông thường, bạn có thể đổi gió với cánh gà nướng sốt teriyaki kiểu Nhật Bản để cảm nhận hương vị mới hấp dẫn hơn!
Teriyaki là loại sốt đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, có vị mặn ngọt thơm, thường được dùng trong các món thịt, cá chiên nướng, vừa giúp tạo màu, vừa giúp tạo hương.
Cánh gà nướng mà được phủ thêm một lớp sốt này ở trên sẽ vừa đẹp lại thơm nức mũi, khiến ai nhìn cũng chỉ muốn ăn ngay. Đặc biệt, món sốt này không hề khó làm, phù hợp cho các bữa ăn gia đình.

1. Nguyên liệu

- 1kg cánh gà
- 1.5 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 cup nước tương
- 1/4 cup nước
- 1/2 cup nước dứa ép
- 1/4 cup đường nâu
- 2 muỗng cafe tỏi băm
- 1 muỗng cafe gừng băm nhỏ
- 1.5 muỗng cafe bột bắp  + 1 muỗng canh nước

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng trước đến 400 độ F.
- Cánh gà rửa sạch, để khô. Tẩm ướp gà bằng cách cho dầu ăn,1/4 muỗng cafe hạt tiêu trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho gà ngấm vị.
- Xếp cánh gà vào khay nướng sao cho không chồng lên nhau.
- Cho cánh gà vào lò nướng. Có thể đặt gà lên vỉ nướng để lớp mỡ chảy xuống dưới, cánh gà sẽ đỡ béo. Thời gian nướng 45-50 phút và khi nướng được 1/2 thời gian thì lật gà cho gà được chín đều. Gà chín vàng thì lấy ra cho vào bát.
- Đặt một nồi nhỏ lên bếp đun trên lửa vừa, cho hỗn hợp nước tương, nước, nước ép dứa, đường nâu, tỏi và gừng vào khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn.
- Hòa bột bắp và nước với tỉ lệ thích hợp để được hỗn hợp sánh. Đổ từ từ nước bột bắp vào nồi sốt, đun sôi khoảng 1 phút thì giảm lửa nhỏ, đun tiếp đến khi hỗn hợp sánh đặc lại như siro. Tất cả mất khoảng 5 phút.
- Đổ nước sốt vào bát cánh gà và trộn đều cho sốt ngấm và phủ đều lên cánh gà.
- Có thể rắc thêm một ít hành lá thái nhỏ và mè để cánh gà trông đẹp mắt hơn. Ăn cánh gà khi còn nóng.
C
húc các bạn thành công!
(Theo Justataste.com)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 2.5 lbs chicken wings
- 1.5 Tablespoons vegetable oil
- 1/2 cup low sodium soy sauce
- 1/4 cup water
- 1/2 cup pineapple juice
- 1/4 cup brown sugar
- 2 teaspoons minced garlic
- 1 teaspoon minced fresh ginger
- 1.5 teaspoons cornstarch + 1 tablespoon water

2. Instructions

- Preheat the oven to 400ºF.
- Rinse the chicken wings and thoroughly pat them dry. Transfer the wings to a large bowl and toss them with the vegetable oil and 1/4 teaspoon pepper until well coated. Position the wings on a baking rack in a single layer ensuring that the wings aren't touching.
- Bake the wings, rotating the pan half-way through, until the chicken is fully cooked, 45 to 50 minutes. Remove the wings from the oven and transfer them to a large bowl.
- In a medium saucepan set over medium heat, whisk together the soy sauce, water, pineapple juice, brown sugar, garlic and ginger. Cook the sauce, whisking constantly, until the sugar has fully dissolved.
- In a small bowl, whisk together the cornstarch with water to make a slurry. Whisk the slurry into the sauce and bring it to a boil for 1 minute then reduce the heat to a simmer and cook the sauce until it has thickened to the consistency of syrup, about 5 minutes total.
- Pour the sauce over the wings and toss them to combine.
- Serve immediately.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.