THẾ GIỚI ẨM THỰC

BBQ

Cánh gà nướng BBQ

BBQ Baked Chicken Wings

Nếu bạn từng bị “hớp hồn” bởi món cánh gà nướng BBQ ngọt vị, thơm lừng, cay cay ở các cửa hàng ăn nhanh thì nay bạn cũng có thể tự làm món ăn này ngay tại nhà. Các chị em nội trợ cùng vào bếp học cách làm cánh gà nướng BBQ ngon mê li chiêu đãi cả nhà trong dịp cuối tuần này nhé!

1. Nguyên liệu

*Phần 1: Cánh gà nướng BBQ
- 18-20 cái cánh gà (lấy phần cánh sát nách)
- 2 chén nước sốt BBQ
*Phần 2: Nước sốt BBQ
- 30g sốt cà chua
- 1/2 cup dấm táo
- 1/3 cup mật ong hoặc agave nectar (mật cây thùa)
- 1/4 cup bột cà chua
- 1/4 cup rỉ đường
- 3 muỗng canh sốt Worcestershire
- 2 muỗng cà phê nước xông khói (liquid smoke)
- 1 muỗng cà phê bột ớt paprika
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 1/2 muỗng cà phê bột tiêu đen
- 1/2 muỗng cà phê bột hành tây
- 1/2 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Làm sốt BBQ:
Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần làm nước sốt với nhau trong một cái chảo vừa.
Sau đó đem đun trên lửa vừa cho đến khi nước sốt bắt đầu hơi sôi thì giảm nhiệt độ xuống mức trung bình thấp và càng về sau thì càng giảm nhiệt. Thời gian đun sẽ mất khoảng 20 phút hoặc cho đến khi nước sốt khá đặc lại.
- Làm nóng lò nướng đến 425 độ F. Trải một tấm giấy da hoặc giấy nhôm lên mặt một khay nướng lớn, sau đó đặt một giá nướng lên trên và phun một lớp dầu ăn để chống dính. (Nếu bạn không giá nướng, có thể nướng gà trực tiếp trên giấy da.)
- Cánh gà các bạn rửa thật sạch với nước, để ráo, lau khô bằng khăn giấy.
- Trong một bát trộn lớn, kết hợp cánh gà và một nửa nước sốt BBQ, nhẹ nhàng trộn đều để sốt phủ đều trên từng cái cánh gà.
- Chuyển cánh gà vào giá nướng đã chuẩn bị, các bạn cố gắng dùng loại giá lớn một chút để chỉ cần xếp một lượt cánh gà là đủ. Nướng cánh gà trong 25-30 phút, hoặc cho đến khi gà chín thơm.
- Lấy cánh gà ra, phết đều lên cánh gà một lớp nước sốt nữa là có thể thưởng thức. Ăn ngay cánh gà khi còn nóng.

3. Lưu ý

- Với công thức làm nước sốt BBQ như trên, các bạn có thể để trong tủ lạnh 1 tuần nếu như chưa dùng hết.
- Dùng đùi gà thay cho phần cánh cũng rất ngon.
- Có bếp nướng than để nướng gà thịt càng thơm ngon hơn nữa.
- Dùng cánh gà nướng BBQ với rau củ luộc để trung hòa chất béo hấp thụ vào cơ thể.
- Nước sốt BBQ homemade cùng cánh gà tươi tự mua ngoài chợ về chế biến sẽ khiến bạn an tâm hơn về chất lượng khi ăn mà hương vị thì không thua kém gì ngoài cửa hàng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn thơm của thịt gà, hòa quyện với một lớp nước sốt ngọt ngào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Gimmesomeoven)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- For BBQ chiken wings:
  • 18 chicken wings, skin removed
  • 2 cups (skinny) BBQ sauce

- For BBQ sauce:
  • 1 (15 oz.) can tomato sauce
  • 1/2 cup apple cider vinegar
  • 1/3 cup honey or agave nectar
  • 1/4 cup tomato paste
  • 1/4 cup molasses
  • 3 Tbsp. worcestershire
  • 2 tsp. liquid smoke
  • 1 tsp. smoked paprika
  • 1 tsp. garlic powder
  • 1/2 tsp. freshly-ground black pepper
  • 1/2 tsp. onion powder
  • 1/2 tsp. salt
  • (optional: a few pinches of cayenne powder for extra heat, which I recommend)

2. Instructions

- Make BBQ sauce:
Whisk all ingredients together in a medium saucepan. Bring to a simmer over medium-high heat. Reduce heat to medium low and simmer (uncovered) for 20 minutes, or until the sauce has slightly thickened.
- Preheat oven to 425 degrees F. Line a large baking sheet with parchment paper, then place a wire rack on top of it and grease it with cooking spray. (If you don’t have a wire rack, you can bake the chicken directly on the parchment.)
- In a large mixing bowl, combine chicken wings and half of the BBQ sauce. Gently toss to coat.
- Transfer chicken wings to the prepared baking rack, and line them up in a single layer. Bake for 25-30 minutes, or until the chicken is cooked through. Remove from oven, then brush with the remaining half of the BBQ sauce.
- Serve warm.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.