THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà rút xương nướng chao đỏ

Cánh gà nướng chao là món ăn rất lý tưởng cho những dịp họp mặt gia đình bạn bè, mùi thơm từ rượu, vị ngọt đậm đà từ gà sẽ giúp bạn ghi điểm với những người xung quanh đấy, cùng thử xem nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 cánh gà tây
- 1 viên chao đỏ
- 2 muỗng canh nước chao
- 3 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng mật ong
- 2 muỗng canh dầu hào
- Hành, gừng

2. Cách làm

- Lóc bỏ xương cánh gà.
- Chao nghiền nát rồi trộn với nước chao, dầu hào, rượu, mật ong để tạo thành nước xốt ướp. Cho nước xốt ướp lên gà.
- Rồi dùng dây buộc lại, nếu không có dây bạn có thể dùng giấy bạc để gói lại.
- Cho gà đã buộc vào một túi zip, đổ phần nước xốt ướp còn thừa, hành và gừng vào luôn, để ướp ở ngăn đá tủ lạnh 1 đêm.
- Chuẩn bị lò nướng, lót một miếng giấy bạc ở bên dưới, đặt gà đã ướp lên khay.
- Làm nóng lò nướng đến 200 độ C, và nướng 30 - 40 phút cho đến khi gà chín.
- Sau khi nướng xong, bạn lấy gà ra và cắt thành lát vừa ăn.
- Xếp gà ra đĩa rồi dùng ngay.
Món gà nướng này dùng kèm với chao và nước gà ra trong lúc nướng sẽ rất tuyệt vời đấy.  Sử dụng cánh gà tây để có phần thịt gà nhiều hơn nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng công thức này để dùng nước cánh gà bình thường.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.