Thịt gà mềm ngon có hương vị kimchi chua cay sẽ làm món ăn của bạn cực khó quên.
1. Nguyên liệu
- 3 cái cánh gà
- 1/2 trái táo (gọt vỏ, bỏ hạt)
- 5 tép tỏi
- 50g kimchi
- Gia vị: nước kimchi, nước mắm, tương ớt Hàn Quốc, giấm gạo, dầu mè
2. Cách làm
- Rửa sạch cánh gà, khứa vài đường trên bề mặt cho gà dễ thấm gia vị.
- Thái nhỏ táo, tỏi, kimchi.
- Cho tất cả nguyên liệu phía trên vào một cái bát, rồi cho thêm 10ml nước mắm vào.
- Thêm tương ớt, nước kimchi, dầu mè và giấm gạo vào phần nguyên liệu đã pha ở trên rồi trộn đều.
- Trộn đều và ướp gà trong khoảng 3 tiếng trở lên, nếu để qua đêm càng tốt, như vậy gà sẽ đậm vị hơn đó!
- Cho thịt gà vào lò đã được làm nóng ở 200 độ, nướng khoảng 20 phút là xong.
Các bạn cũng có thể nướng trên than hoặc chiên trên chảo nhé!
- Gà chín, lấy ra đĩa. Ăn kèm với kimchi và dưa leo
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét