Cánh gà nướng sả vừa thơm ngon lại hấp dẫn, sẽ là món ăn tuyệt vời trong ngày lạnh.
1. Nguyên liệu
- 6-7 cái cánh gà
- 3-4 cây sả
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa cafe tiêu
- 1 thìa hành, tỏi băm
- Gia vị: chút muối, bột nêm
2. Cách làm
- Cánh gà rửa sạch với giấm và muối cho hết mùi hôi. Chặt cánh gà thành 3 đoạn rồi thấm khô nước.
- Sả đập dập băm nhỏ, hành, tỏi băm nhỏ.
- Cho cánh gà cùng tất cả các gia vị trên vào túi nilon, lắc đều và bóp nhẹ cho gia vị thấm đều. Ướp như vậy ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Xếp cánh gà ra khay nướng.
- Bật lò nướng 200 độ C, nướng 2 lửa. Lò nướng đã nóng mới cho cánh gà vào, cứ 10 phút bạn lật 1 lần cho cánh gà chín vàng đều.
- Nướng như vậy khoảng 20-25 phút cánh gà vàng ruộm có màu đẹp mắt và thơm lừng là được.
- Lấy cánh gà ra và thưởng thức.
Nếu thích ăn cay, bạn ướp gà với chút bột ớt nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét