THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nướng sả

Cánh gà nướng sả vừa thơm ngon lại hấp dẫn, sẽ là món ăn tuyệt vời trong ngày lạnh.

1. Nguyên liệu

- 6-7 cái cánh gà
- 3-4 cây sả
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa cafe tiêu
- 1 thìa hành, tỏi băm
- Gia vị: chút muối, bột nêm

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch với giấm và muối cho hết mùi hôi. Chặt cánh gà thành 3 đoạn rồi thấm khô nước.
- Sả đập dập băm nhỏ, hành, tỏi băm nhỏ.
- Cho cánh gà cùng tất cả các gia vị trên vào túi nilon, lắc đều và bóp nhẹ cho gia vị thấm đều. Ướp như vậy ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Xếp cánh gà ra khay nướng.
- Bật lò nướng 200 độ C, nướng 2 lửa. Lò nướng đã nóng mới cho cánh gà vào, cứ 10 phút bạn lật 1 lần cho cánh gà chín vàng đều.
- Nướng như vậy khoảng 20-25 phút cánh gà vàng ruộm có màu đẹp mắt và thơm lừng là được.
- Lấy cánh gà ra và thưởng thức.
Nếu thích ăn cay, bạn ướp gà với chút bột ớt nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.