THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nướng sốt tương ớt và mật ong

Honey Sriracha Chicken Wings


1. Nguyên liệu

- 1.4kg cánh gà
- Muối và hạt tiêu
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 3 muỗng canh bơ
- 1/4 cup tương ớt tỏi
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng cafe nước tương
- 1 muỗng cafe sốt hosin
- 2 muỗng canh rau mùi, thái nhỏ

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F.
- Trong một bát lớn, trộn cánh gà với muối và hạt tiêu, dầu ăn.
- Lót giấy nướng/giấy nhôm lên khay nướng rồi xếp thịt gà đều lên. Nướng cánh gà trong 50 phút, nướng được 1/2 thời gian thì lật cánh gà cho chín đều. Trong 2 phút cuối, bạn có thể lật cánh gà một lần nữa để cánh gà được giòn hơn.
- Khi cánh gà đã chín, đun chảy bơ trong chảo và thêm tương ớt, mật ong, rượu, nước tương, sốt hosin và muối. Khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi có bong bóng nổi lăn tăn trên mặt.
- Cho cánh gà đã nướng vào chảo nước sốt. Đảo đều cho đến khi nước sôt bám đều vào cánh gà.
 Rắc ít rau mùi thái nhỏ sau đó cho ra đĩa thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo The Woks Of Life)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 3 pounds chicken wings or drumettes
- salt and pepper
- 1 tablespoon oil
- 3 tablespoons butter
- ¼ cup Sriracha
- 2 tablespoons honey
- 1 tablespoon rice wine or sherry
- 1 teaspoon soy sauce
- 1 teaspoon hoisin sauce
- ½ teaspoon salt
- 2 tablespoons chopped cilantro

2. Instructions

- Preheat oven to 400 degrees.
- In a large bowl, toss the wings with salt and pepper and oil.
- Line a sheet pan with nonstick foil or parchment paper, and spread the wings evenly on the pan. Bake for about 50 minutes, turning the wings halfway through. In the last couple of minutes, you can turn on the broiler to get them to really crisp up. Keep an eye on them, though!
- When the wings are done, melt the butter in a skillet or wok and add the Sriracha, honey, rice wine, soy sauce, hoisin, and salt. Stir over low heat until bubbly. Transfer the wings from the baking sheet into the pan with the sauce. Toss until coated. Garnish with chopped cilantro and serve immediately.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.