Bạn mà ướp cánh gà nướng theo công thức này sẽ không lo thịt bị khô đâu!
1. Nguyên liệu
- 500g cánh gà
- 2 quả kiwi
- 6 tép tỏi
- 1 củ gừng nhỏ
- 3 cây hành lá
- 120ml xì dầu
- 1 muỗng canh giấm gạo
- 1 muỗng canh vừng trắng
- 3 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh bột ớt, dạng mảnh
- 1 muỗng canh tiêu đen
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Chuẩn bị các nguyên liệu ướp: băm nhuyễn tỏi và gừng, xắt kiwi thành quân cờ, xắt nhỏ hành lá.
- Cho gừng, tỏi, hành, kiwi, ớt, tiêu, vừng, đường vào 1 tô lớn, sau đó thêm xì dầu và giấm gạo vào. Trộn đều.
- Cho cánh gà vào túi zip và đổ sốt đã pha vào xóc đều. Ướp gà với sốt khoảng 4-8 giờ trong tủ lạnh.
- Làm nóng lò ở 205 độ C.
Nếu không có lò thì bạn có thể nướng bằng than hay bếp nướng cũng được.
- Xếp gà lên khay rồi đem nướng trong 30’. Sau đó, lật mặt thịt lại rồi tiếp tục nướng thêm 15’ nữa.
- Phần sốt ướp gà, bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.
- Cho sốt đã xay vào nồi rồi đun đến khi sốt đặc sánh lại.
- Gà đã chín, lấy gà ra tô, đổ phần sốt ướp vào rồi xóc đều cho gà ngấm sốt.
- Bày gà lên đĩa, rắc thêm một ít vừng và hành lá lên. Và thưởng thức.
Gà nướng ngấm sốt đậm đà, lại vẫn mềm ngon và thêm phần sốt hấp dẫn áo ngoài, hẳn là muốn ăn mãi không thôi cho xem!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét