THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Kẹo socola bọc đậu phộng caramel

Nhân đậu phộng bùi thơm hòa quyện với caramel ngọt ngào được bao phủ bởi lớp socola ngon tuyệt lôi cuốn bất kỳ ai thưởng thức. Những viên kẹo socola bọc đậu phộng sẽ là món quà độc đáo cho cả gia đình bạn đó!

1. Nguyên liệu

- Socola trắng đun chảy: 500 ml
- Màu thực phẩm: 2 đầu đũa
- đậu phộng: 50 g
- Sốt caramel: 100 g

2. Cách làm

- Lấy một phần socola trắng cho vào 2 bát nhỏ riêng để pha màu, mỗi bát khoảng 10ml. Sau đó nhúng đầu đũa màu thực phẩm vào khuấy đều với socola trắng.
Rưới phần socola đã tạo màu lên bề mặt bát socola trắng đun chảy.
- Đổ hỗn hợp socola vào cho phủ một lớp mỏng trên khuôn...
... rồi đổ ngược ra cho socola chảy bớt, chỉ giữ lại một lớp mỏng để làm vỏ bánh.
Dùng dao gạt cho sạch socola dây lên khuôn.
- Sau đó cho khuôn vào rồi để lạnh 10 phút cho socola đông cứng lại.
- Cho đậu phộng và sốt caramel vào lòng các khuôn socola trắng đã đông cứng.
- Rồi đổ socola đun chảy lên trên cho phủ đầy kín khuôn. Dùng dao gạt sạch phần socola dư thừa sung quanh miệng khuôn và cho vào ngăn đá, làm đông 20 phút.
- Khi socola đã đông cứng hoàn toàn, lấy ra, tách kẹo ra khỏi khuôn.
- Bày socola lên đĩa và thưởng thức ngay. Nếu không dùng hết, bạn cho vào tủ lạnh để socola không bị chảy nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.