THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Đậu phộng da cá mè

Từng viên đậu phộng mè giòn rụm, thơm lừng sẽ làm cả nhà bạn mê tít luôn đó! Vừa ngon miệng, vừa dễ làm lại phù hợp với khẩu vị của cả nhà thì ngại gì mà không “triển” ngay thôi.

1. Nguyên liệu

- Lạc: 50 g
- Muối: 0.5 thìa cà phê
- Bột gạo nếp: 150 g
- đường: 40 g
- Nước cốt dừa: 70 g
- Sữa đặc: 20 g
- Trứng gà: 1 quả
- Mè trắng: 100 g

2. Cách làm

- Cho 50g lạc cùng 1/2 thìa cà phê muối vào chảo, rang chín.
- Trộn đều 150g bột gạo nếp, 40g đường, 70g nước cốt dừa, 20g sữa đặc, 1 quả trứng gà.
- Chuẩn bị mè trắng cho vào bát riêng.
- Dùng một phần hỗn hợp bột bọc kín viên lạc, viên tròn.
- Và cuối cùng là lăn qua vừng trắng.
- Đun nóng chảo nhiều dầu, cho đậu phộng vào chiên ngập dầu cho đến khi từng viên đậu phộng nổi lên, chín vàng giòn.
Vớt đậu phộng ra để ráo dầu thừa.
- Bày đậu phộng ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.