THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Gà khô nướng chanh quýt

Ghiền thì nhào vào làm thôi. Tối nằm xem film có món này mồi thì chồng ở đâu cũng kệ!

1. Nguyên liệu

- 250 g ức gà
- Gia vị ướp gà: muối, đường, tiêu, bột ớt
- 5 lá chanh
- 1/2 vỏ quả quýt
- 1 củ sả
- 1 củ tỏi
- 10 quả ớt
- 100 ml nước luộc gà
- 3 thìa canh mật ong
- 2 thìa canh nước mắm

2. Cách làm

- Ức gà rửa sạch, luộc chín, rồi vớt ra để ráo. Đến khi nguội thì xé sợi vừa ăn. Trộn đều với 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe ớt bột. Bọc màng bọc, để tủ lạnh, ướp qua đêm.
- Tỏi, sả, ớt băm nhỏ. Lá chanh, vỏ quýt xắt sợi.
- Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi. Cho ớt vào đảo cùng. Thêm 100ml nước luộc gà vào chảo, đảo đều, rồi thêm 2 thìa canh mắm, 3 thìa canh mật ong và 1/2 thìa cafe ớt bột còn lại vào.
- Đun sôi nước rồi cho gà vào đảo đều đến khi ngấm hết nước. Cho sả và lá chanh rang se mặt thịt. (chú ý làm nhẹ tay để miếng gà không bị nát vụn ra nhé)
- Cho vào khay nướng trên lửa nhỏ. Thỉnh thoảng đảo đều cho thịt không bị cháy.
- Để nguội rồi trút vào hộp kín ăn dần. Có thể để trong tủ lạnh đc 1 tuần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.