1. Nguyên liệu
- 250 g ức gà
- Gia vị ướp gà: muối, đường, tiêu, bột ớt
- 5 lá chanh
- 1/2 vỏ quả quýt
- 1 củ sả
- 1 củ tỏi
- 10 quả ớt
- 100 ml nước luộc gà
- 3 thìa canh mật ong
- 2 thìa canh nước mắm
2. Cách làm
- Ức gà rửa sạch, luộc chín, rồi vớt ra để ráo. Đến khi nguội thì xé sợi vừa ăn. Trộn đều với 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe ớt bột. Bọc màng bọc, để tủ lạnh, ướp qua đêm.
- Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi. Cho ớt vào đảo cùng. Thêm 100ml nước luộc gà vào chảo, đảo đều, rồi thêm 2 thìa canh mắm, 3 thìa canh mật ong và 1/2 thìa cafe ớt bột còn lại vào.
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét