THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà sốt chanh dây

Một chút chua của chanh dây, cay cay của tương ớt, giòn giòn của của đậu sắn và đậu que cùng với độ dai thơm ngon của thịt gà sẽ là món ăn tuyệt vời cho những ngày thời tiết ẩm ương, hay bữa cơm cuối tuần của gia đình.

1. Nguyên liệu

- Cánh gà: 4 cánh
- Chanh dây: 3 quả
- Củ sắn: 1 củ
- Đậu que: 100 g
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, tiêu, mật ong, muối, tỏi, tương ớt, tương cà, dầu ăn

2. Cách làm

- Cánh gà làm sạch, để ráo rồi ướp một chút nước măm, tiêu, mật ong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
- Cắt củ sắn, đậu que cho vừa ăn. Chanh dây cắt đôi lấy phần cơm ở bên trong.
- Đặt chảo lên bếp đun sôi dầu rồi chiên gà vàng đều 2 mặt.
- Phi một ít tỏi băm cho thơm rồi xào chín phần củ sắn trước. Sau đó cho đậu que vào xào cùng củ sắn cho chín đều.
- Làm sốt chanh dây.
Cho một ít dầu cùng tỏi phi vàng cho thơm rồi cho phần chanh dây vào cùng 1 muỗng tương ớt + 1 muỗng tương cà + 1 ít nước + 1 muỗng cà phê mật ong. Đun nhỏ lửa cho đến khi sốt có độ sánh lại thì tắt bếp.
- Xếp củ sắn, đậu que xào cùng gà lên đĩa....
....Rưới sốt chanh dây lên là đã có món cánh gà sốt chanh dây thơm ngon rồi.
Dùng ngay khi nóng nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Điện Máy Xanh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.