THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc vặn nấu cốt dừa

Ốc nóng là món ăn không thể thiếu được trong cái lạnh tê tái của mùa đông. Nếu bạn lo ngại ốc bán ngoài hàng không đảm bảo vệ sinh thì hãy tự tay làm món ốc vặn nấu nước cốt dừa thơm lừng ngay tại nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- Ốc vặn: 1 kg
- Ớt cay: 2 quả
- Bơ: 50 g
- Nước cốt dừa: 300 ml
- Tỏi băm: 1 thìa canh
- Sả thái lát: 30 g
- Lá chanh: 10 g
- Bột ớt hàn: 1 thìa canh
- Gia vị: muối, mắm, đường

2. Cách làm

- Ngâm ốc vặn với nước vo gạo cùng ớt tươi cắt miếng trong 3 - 4 giờ cho ốc nhả sạch nhớt bẩn. Sau đó rửa thật sạch.
- Đun chảy bơ rồi cho 1 thìa canh tỏi băm vào phi thơm.
- Đổ vào 300ml nước cốt dừa, 250ml nước, 1 thìa canh bột ớt Hàn, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh muối và 30g sả khuấy đều.
- Nước sôi thì cho ốc vặn cùng lá chanh vào nồi, khuấy đều. Đậy nắp nấu sôi 10-15 phút cho ốc chín.
- Múc ốc ra bát và thưởng thức ngay khi nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.