THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên riềng

Thưởng thức món cánh gà chiên riềng thơm nức mũi, vị hấp dẫn đảm bảo ai cũng sẽ mê.

1. Nguyên liệu

- 10 cánh gà
- 1 củ riềng; 1 nhánh sả; 4 tép tỏi; 1 củ nhỏ nghệ; 2 củ hành tím
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng cà phê; 1 muỗng cà phê nghệ; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê muối; 2 muỗng canh nước tương; 1 muỗng cà phê bột nêm

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch lau khô.
- Cho tỏi, hành, sả, riềng, nghệ cho vào cối giã nhuyễn.
- Thịt gà, sả, riềng, các gia vị cho hết vào âu to ướp đều. Để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
- Cho gà vào nồi cùng nước ướp thịt và 300ml nước lạnh. Bắc lên bếp rim với lửa vừa cho gà thấm và nước sốt sánh lại là tắt bếp.
Gắp gà ra đĩa.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho từng cánh gà vào chiên với lửa vừa.
Khi cánh gà có lớp da vàng giòn là gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho gà chiên riềng ra đĩa có xếp một ít rau sống và trang trí hoa dưa leo cùng cà chua thái múi cho đẹp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.