Cánh gà sốt hành tây đơn giản mà ngon.
1. Nguyên liệu
- 8-10 cánh gà (phần giữa)
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh hành lá
- 1 quả ớt nhỏ
- 80ml nước luộc gà
- 1 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- Hạt tiêu
- Gia vị ướp cánh gà: 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột bắp
2. Cách làm
- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ dọc theo thân củ. Ớt thái lát.
- Trong một bát, trộn cánh gà với rượu gạo, nước tương, bột bắp rồi ướp trong 30 phút.
- Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho gà vào chiên vàng cả hai bên cánh gà.
- Sau đó thêm hành tây, đảo đều cho hành chuyển sang màu trong.
- Thêm rượu gạo, nước dùng gà, đường, nấu cho đến khi nước sốt sánh lại. Rắc vừng, hành lá, ớt đỏ, đảo đều.
- Cho cánh gà ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét