THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà sốt mù tạt

Thêm 1 món ăn với cơm nhưng cũng rất lạ miệng vào thực đơn hàng ngày cho gia đình thân yêu của bạn nhé: “Cánh gà xốt mù tạt”. Với phần cánh gà được áo bột và chiên giòn vàng ươm, phủ ngoài là lớp xốt mù tạt thơm ngon cùng hương hành, tỏi phi thơm lừng, đây sẽ là món bắt cơm nhất bàn ăn hôm nay đấy! 

1. Nguyên liệu

- Cánh gà: 3 cái
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng cafe
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt sừng băm: 2 muỗng canh
- Hành lá: 3 nhánh
- Gia vị: Đường, nước tương, tiêu, mù tạt vàng, dầu ăn
- Bột tẩm khô chiên giòn

2. Cách làm

- Cánh gà cắt đôi tại khớp, dùng mũi dao nhọn xăm vào chỗ thịt dày.
- Ướp cánh gà với 1/2 muỗng canh tiêu.
Xăm cánh gà giúp bột chiên và gia vị thấm sâu vào, món ăn sẽ đậm đà ngon hơn.
- Pha sốt: 2 muỗng canh mù tạt vàng, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước.
Hòa mù tạt với nước giúp gia vị tan đều, xốt có vị sánh vừa phải.
- Hành tây cắt múi nhỏ.
- Hành lá cắt khúc 3cm. 
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng nhiều dầu ăn.
- Tẩm gà với bột chiên giòn, sau đó cho vào chảo chiên chín vàng.
Lưu ý, khi mới cho cánh gà vào không lật cánh ngay (khiến bột chiên rơi ra, làm đục dầu chiên) mà đợi cho cánh vàng mới lật qua.
- Khi cánh gà đã chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu trên giấy thấm dầu.
- Phi vàng hành tỏi với xíu dầu ăn, rồi cho ớt băm và hành tây vào xào sơ.
- Tiếp tục cho sốt vào đảo đều.
- Trút cánh gà đã chiên vào chảo, xóc đều cho thấm gia vị. Tắt bếp, thêm hành lá vào đảo nhẹ.
- Xếp cánh gà ra đĩa, dùng nóng với cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.