Thay vì những món cánh gà được chế biến theo cách quen thuộc như chiên, nướng, sốt chua ngọt..vv.., hôm nay hãy thử vào bếp và làm món cánh gà om coca xem sao nhé! Hương vị và sự quyến rũ của món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn bị "hạ gục".
Cánh gà om coca thơm mềm, có chút ngòn ngọt, đậm đà rất đặc biệt đảm bảo ai cũng sẽ thích khi ăn.
1. Nguyên liệu
- 4-5 cái cánh gà
- 1/2 lon coca
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ gừng
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Gia vị: muối, bột nêm, xì dầu, dầu hào, tiêu
2. Cách làm
- Cánh gà rửa sạch với chút giấm và muối rồi để cho ráo nước, thấm khô. Chặt cánh gà làm 3 đoạn theo các khớp của cánh gà
- Cho cánh gà vào tô cùng 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, chút bột nêm, xíu muối và tiêu ướp 30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Cho cánh gà vào tô cùng 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, chút bột nêm, xíu muối và tiêu ướp 30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu sau đó cho cánh gà vào chiên sơ cho xém vàng 2 mặt thìa gắp ra đĩa để riêng.
- Vẫn sử dụng chảo ấy, cho gừng vào xào thơm lên, sau đó cho hành tây vào xào sơ qua.
- Sau đó cho cánh gà cùng với nước ướp gà, coca vào đảo đều, đậy vung lại, om lửa liu riu. Om đến khi gần cạn nước và cánh gà đã thấm gia vị thì nêm lại cho vừa ăn. Thỉnh thoảng mở vung ra, đảo đều cho cánh gà ngấm gia vị.
- Sau đó cho cánh gà cùng với nước ướp gà, coca vào đảo đều, đậy vung lại, om lửa liu riu. Om đến khi gần cạn nước và cánh gà đã thấm gia vị thì nêm lại cho vừa ăn. Thỉnh thoảng mở vung ra, đảo đều cho cánh gà ngấm gia vị.
- Trước khi tắt bếp, rắc hành hoa lên.
- Cho cánh gà om coca ra đĩa và thưởng thức khi nóng sẽ ngon hơn.
- Cho cánh gà om coca ra đĩa và thưởng thức khi nóng sẽ ngon hơn.
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét