THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà sốt nước tương

Món Cánh gà sốt nước tương có những miếng cánh gà màu nâu cánh gián đẹp mắt, nước sốt thì sánh sệt vừa phải. Cắn vào một miếng lại cảm nhận được hương vị đậm đà của cánh gà rim, nước sốt rất thơm mùi vị đặc trưng của nước tương, gừng và rượu trắng. 

1. Nguyên liệu

- Cánh gà: 500g
- Gừng băm: 1 củ nhỏ
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm, đường, rượu trắng, tương ớt, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Cánh gà cắt đôi.
- Ướp cánh gà với 1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng canh  tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe gừng băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh rượu trắng, trộn đều.
- Pha sốt nước tương: 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh tương ớt.
- Áp chảo cánh gà cho hơi vàng đều hai mặt.
Áp chảo cánh gà cho vàng và thơm trước khi cho xốt vào rim sẽ giúp cánh gà ngon hơn.
- Cho sốt nước tương vào rim...
... Khi nước sốt sôi thì đậy nắp lại rim lửa nhỏ cho cánh gà chín.
- Cánh gà đã chín, mở nắp và vặn lửa lớn cho sốt sánh lại, xóc đều cho sốt thấm đều lên cánh gà và có màu đẹp.
- Cho cánh gà ra đĩa. Dùng nóng với cơm hay bún. Dùng kèm dưa giá muối xổi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.