1. Cách làm
- 680g cánh gà
- 1 tép tỏi, băm
- 1 muỗng cafe gừng băm
- 1/4 muỗng cafe muối
- Phần sốt:
- 60ml nước tương
- 2 muỗng canh đường
- 60ml nước dứa ép
- Mè rang, để trang trí (tùy chọn)
2. Cách làm
- Bật lò nướng đến 400 độ F.
- Ướp cánh gà với muối, tỏi và gừng 30 phút.
- Sau đó xếp cánh gà vào khay nướng có lót giấy bạc. Cho cánh gà vào lò nướng 40 phút.
- Trong khi chờ gà chín, làm sốt. Cho tất cả các nguyên liệu phần sốt vào một cái nồi nhỏ và đun sôi 8-10 phút cho đến khi sốt sánh lại.
- Sau 40 phút, phết sốt lên cánh gà và cho cánh gà vào lò nướng trong 5 phút. Lật cánh gà và phết một lượt sốt nữa, nướng thêm 3-4 phút.
- Lấy cánh gà ra và rắc mè. Thưởng thức ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Japanese Cooking 101)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét