THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nướng sốt dứa

1. Cách làm

- 680g cánh gà
- 1 tép tỏi, băm
- 1 muỗng cafe gừng băm
- 1/4 muỗng cafe muối
- Phần sốt:

  • 60ml nước tương
  • 2 muỗng canh đường
  • 60ml nước dứa ép

- Mè rang, để trang trí (tùy chọn)

2. Cách làm

- Bật lò nướng đến 400 độ F.
- Ướp cánh gà với muối, tỏi và gừng 30 phút.
- Sau đó xếp cánh gà vào khay nướng có lót giấy bạc. Cho cánh gà vào lò nướng 40 phút.
- Trong khi chờ gà chín, làm sốt. Cho tất cả các nguyên liệu phần sốt vào một cái nồi nhỏ và đun sôi 8-10 phút cho đến khi sốt sánh lại.
- Sau 40 phút, phết sốt lên cánh gà và cho cánh gà vào lò nướng trong 5 phút. Lật cánh gà và phết một lượt sốt nữa, nướng thêm 3-4 phút.
- Lấy cánh gà ra và rắc mè. Thưởng thức ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Japanese Cooking 101)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.